bài tuyên truyền phòng chống rét cho trẻ

Bài tuyên truyền: Phòng chống rét cho trẻ trường mầm non Hồng Thái.

Một mùa đông đã đến! Với những trận rét kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của trẻkhông thích nghi được với nhiệt độ xuống thấp, trẻ  sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng đó của các bậc phụ huynh,  nhà trường đã thực hiện các biện pháp đảm bảo cho trẻ đủ ấm và an toàn về sức khỏe trong mùa đông như sau:

1. Công tác phòng chống rét tại các lớp:

- Nhà trường chỉ đạo, triển khai các văn bản phòng chống rét tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.
-  Các lớp đảm bảo đủ chăn ấm cho trẻ.
-  Tất cả các lớp có thảm trải nền và tuyệt đối không cho trẻ đi chân đất dưới nền gạch.
-  Lấy nước ấm cho trẻ uống, tuyệt đối không cho trẻ uống nước lạnh. Sau ăn, trẻ sẽ được lau miệng bằng khăn ấm.
-  Các lớp ra vào đóng cửa để tránh gió lùa.

2. Giáo dục trẻ cách chống rét khi ra đường và các giờ học hoạt động ngoài trời, kỹ năng sống để tự các trẻ có ý thức tốt về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân:
-  Đeo khẩu trang, găng tay
-  Đội mũ ấm, quàng khăn
-  Chân đi tất và mặc áo khoác dày

3. Công tác ăn bán trú của trẻ.
- Thực phẩm cung cấp cho trẻ đảm bảo theo mùa, vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đồ ăn của trẻ  luôn đảm bảo ấm nóng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và calo cho trẻ.

4. Phối hợp cùng các bậc phụ huynh để có biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bé tốt
- Viết bài tuyên truyền tại trường, bài viết tuyên truyền trên zalo nhóm- lớp, đăng bài viết lên Websize.
- Giáo viên phụ trách lớp thông báo tới phụ huynh tình hình thời tiết trước khi có rét giúp phụ huynh có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho trẻ. Trang bị đủ ấm cho trẻ khi tới trường: khẩu trang, khăn, mũ, tất, áo khoác…
-  Cho trẻ ngủ sớm, xúc miệng nước muối đều trước khi đi ngủ.
-  Cho trẻ uống đủ lượng nước ấm trong ngày để da đỡ hanh khô, bổ sung thêm vitamin C hoặc nước hoa quả vào khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày để tăng sức đề kháng cho trẻ./.