TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI THỰC HIỆN TẾT TRỒNG CÂY THEO LỜI BÁC.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, trường mầm non Hồng Thái luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Trường mầm non Hồng Thái đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực tham gia phong trào bảo vệ bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, duy trì thường xuyên việc trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường học. Đặc biệt trong dịp đầu xuân 2022 này cả thế giới nói chung và nước Việt Nam nói riêng  đang phải chung tay phòng chống lại dịch bệnh covid-19 hết sức nguy hiểm và phức tạp này. Là công dân Việt Nam mọi người phải có ý thức bảo vệ để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường. Có rất nhiều biện pháp để xây dựng một môi trường sống xanh – sạch – đep. Một trong những biện pháp mà trường mầm non Hồng Thái thực hiện rất tốt đó là tổ chức thành công: Tết trồng cây mùa xuân.

Mùa xuân năm nay tiếp tục  thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, nhưng tập thể CB,GV,NV trường mầm non Hồng Thái vẫn hưởng ứng và  thực hiện tốt theo phát động Tết trồng cây của Đảng ủy, HĐND xã Hồng Thái, cùng sự giúp đỡ của Đoàn Thanh Niên xã Hồng Thái tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh vào ngày thứ ba ngày 08 tháng 02 năm 2022. Đúng 14h các đồng chí CB, GV, NV trong nhà trường có mặt tại khu vực sân trường, cùng kết hợp với Đoàn Thanh Niên xã Hồng Thái để thực hiện Tết trồng cây. Với các loại cây trồng do UBND xã lựa chọn, trao tặng phù hợp với cảnh quan khuôn viên trong trường học.

Tết trồng cây, ai nấy đều hối hả đầy nhiệt huyết tham gia. Sau đó đi làm cỏ chăm sóc những cây xanh, bồn hoa khu vực vườn trường. Những bồn hoa , những bồn cây không chỉ thể hiện được quyết tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về việc hưởng ứng phong trào tết trồng cây mùa xuân mà qua đó còn khẳng định tình yêu thiên nhiên đất nước, con người. Chỉ sau một thời gian ngắn đã làm cho cảnh quan sân trường, vườn trường  có nhiều loài cây ăn quả, cây bóng mát, và cả những bồn hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Sân trường vườn trường như được khoác một chiếc áo mới với nhiều hy vọng một năm thật nhiều may mắn, dịch bệnh corona sẽ  được đầy lùi.

Chào xuân 2022, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới. 

Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi hoạt động "Tết trồng cây" đầu xuân Nhâm Dần 2022.