GIÁO ÁN HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU

Đối tượng : Trẻ 4-5 tuổi

Số lượng : 20 trẻ

Thời gian : 20- 30 phút

Hoạt động ngoài trời : Giao lưu trò chơi vận động

Hình thức : Chơi trò chơi liên hoàn

Người thực hiện: PhạmThị Phượng – Đồng Thị Liệu

I.Mục đích yêu cầu:

1. Kiến thức:

- Thỏa mãn nhu cầu vui chơi.

- Phát triển các tố chất vận động: nhanh nhẹn , mạnh mẽ, khéo néo.

- Rèn khả năng phối hợp nhóm.

2. Kĩ năng:

- Trẻ có kỹ năng sử dụng phối hợp các bộ phận trên cơ thể và phát huy các tố chất vận động như: nhanh, mạnh, bền, khéo để tham gia các trò chơi vận động.

- Trẻ thực hiện tốt các kỹ năng vận động và có kỹ năng phối hợp với bạn khi tham gia trò chơi.

- Trẻ có kỹ năng giữ an toàn ch bản thân và người khác khi tham gia vận động như: Kĩ năng quan sát, điều chỉnh tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, hạn chế va chạm trong khi chơi.

-  Trẻ có kỹ năng thỏa thuận, hợp tác trong khi chơi.

3. Thái độ:

- Trẻ cởi mở, thân thiện với các bạn khác lớp, có ý thức kỷ luật trong hoạt động tập thể.

- Trẻ hào hứng với các vận động và trò chơi.

- Giáo dục tính tự giác, mạnh dạn tự tin trong khi chơi.

II. Chuẩn bị:

1. Tâm thế:

Mỗi lớp tự bàn bạc tại lớp về kế hoạch tổ chức buổi giao lưu giữa 2 lớp: dự kiến chương trình, các trò chơi vận động và các đồ dùng mang đến buổi giao lưu, trang phục của lớp mình, tinh thần thái độ khi gặp gỡ giao lưu cùng các bạn lớp khác...

2. Địa điểm:

- Sân bãi bằng phẳng, sạch sẽ: khu thể chất dưới dưới sân trường.

3. Đồ dùng của cô và trẻ:

- Đồ dùng: 40 chiếc vòng nhựa loại đường kính 50cm, 4 ván xốp , 20 cờ đỏ, vạch đích.

- Quần áo của trẻ 10 bộ đỏ, 10 bộ trắng.

- Nhạc bài: “Zumba Dance Workout

III. Cách tiến hành.

1. Ổn định tổ chức, giới thiệu chương trình giao lưu các trò chơi vận động:

- Cô giới thiệu chương trình giao lưu các trò chơi vận động.

- Hỏi trẻ về các dụng cụ thể thao mà 2 lớp đã chuẩn bị cho buổi giao lưu.

- Cô cho trẻ thống nhất các điểm chơi trò chơi liên hoàn theo các điểm:

- Đề nghị mỗi lớp chia làm 2 nhóm nhỏ để tham gia các trò chơi vận động.

2. Tổ chức chương trình giao lưu các trò chơi vận động dưới hình thức trò chơi liên hoàn:

a. Khởi động:

- Hai lớp đồng diễn chào đón buổi giao lưu tập khởi động với chủ trò các động tác khởi động:

+ 2 đội đồng diễn bài nhảy “Zumba Dance Workout”.

b. Các trò chơi:

+ Điểm 1: Trò chơi “Bật nhảy”

+ Điểm 2: Trò chơi “Mê cung huyền bí ”

+ Điểm 3: Trò chơi “Vượt sông có bạn”

* Trò chơi “Nào cùng nhảy”

- Cô chuẩn bị 20 chiếc vòng nhựa xếp thành 4 hàng.

- Cách chơi: 2 trẻ nhảy vào vòng một lượt, trẻ nào nhảy song trẻ tiếp theo mới bắt đầu nhảy, trẻ chạm vào vòng phải quay về thực hiện lại.

- Trẻ nào thực hiện xong sẽ chờ phía đích để đủ 5 thành viên cùng thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

- Luật chơi: Lần lượt 2 thành viên trong đội nhẩy bật vào, trẻ chạm vào vòng phải quay lại vạch xuất phát.

* Trò chơi “Mê cung huyền bí”

- Chuẩn bị: 2 vòng tròn.

- Cách chơi: 5 thành viên cầm tay nhau di chuyển theo vòng tròn và hàng dọc.

- Các thành viện di chuyển hết quãng đường được xếp bằng vòng tròn các thành viên không bỏ tay nhau ra và phải di chuyển trên vạch.

- Luật chơi: 5 thành viên trong đội phải cầm tay nhau không được bỏ ra trong suốt quãng đường di chuyển, chân phải di chuyển trên dây. Và di chuyển về 2 con đường.

- Luật chơi: 2 bạn 1 cặp di chuyển từ ván xốp cho đến hết ván xốp, trẻ đi ngang, cặp nào đến đích trước sẽ chuyển sang trò chơi tiếp.

*  Vượt sông có bạn.

- Chuẩn bị: thảm cỏ

- Luật chơi: 2 bạn 1 cặp 1 trẻ ngồi đằng trước 2 tay chống xuống cỏ 2 chân chốngxuống cỏ 1trẻ ngồi đằng sau gác chân lên đùi bạn đằng trước 2 bạn kết hợp 2 tay với 2 chân đẩy về phía trước giống như làm động tác chèo thuyền . Đội nào về đích trước đội đó thắng.

3. Kết thúc: Cô cho trẻ nói lên cảm nhận của mình về buổi giao lưu.

- Cô thấy các bé rất là vui và doàn kết cô khen các con.

- Trong buổi giao lưu hôm nay không chỉ các con được giao lưu mà các cô giáo trong trường cũng  giao lưu với nhau dấy  và ngay bây giờ xin mời các con cùng đến với bài nhẩy “yesterday once more Line Dance” của các cô giáo đến từ trường mầm non Phú Minh.

- Trẻ hưởng ứng cùng cô

- Cô cho các con cùng nhau thu dọn sân chơi