HỘI THI: "BÉ KHÉO TAY" NĂM HỌC 2020- 2021 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HỒ

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020- 2021 của Trường mầm non Hồng Thái. Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường, căn cứ kế hoạch về tổ chức hội thi. Sáng ngày 05/04/2021 nhà trường đã tổ chức hội thi: “Bé khéo tay” cho khối nhà trẻ và 3 khối 3 - 4 - 5 tuổi nhằm mục đích phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các vận động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay. Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình.  Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp. Phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ. Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các bé trong trường.

Về tham dự và chỉ đạo hội thi có:

+ Cô  Trần Thanh Thủy-  BTCB - Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cô Vũ Thị Út : Phó Hiệu trưởng nhà trường – PTCM

+ Cô Nguyễn Thị Xuyến - Phó Hiệu Trưởng nhà trường – PTND

+ Cô Nguyễn Thị Hường  - CTCĐ- nhà trường.

+ Cùng các cô giáo trong Ban giám khảo.

Nội dung hội thi như sau: Thời gian: 40 phút

- Hội thi bé khéo tay qua các môn thi:

+ Vẽ - Xé dán: Khối 5 - 6 tuổi

+ Vẽ - xé dán: khối 4 - 5 tuổi

+ Vẽ- xé dán: Khối 3 - 4 tuổi

+ Tô màu: Khối 25-36 tháng

(Khuyến khích các lớp sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên để tạo sản phẩm)

- Yêu cầu trẻ thể hiện nội dung thi theo đề tài, có bố cục, màu sắc hài hoà cân đối....

- Kết quả của hội thi được xếp loại: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích

Tham dự hội thi  bé nào cũng trong không khí rạng ngời, vui mừng phấn khởi háo hức chuẩn bị bước vào hội thi. Tham gia hội thi là sự góp mặt của trên 380 bé ở các nhóm, lớp trong toàn trường.

Với vật liệu đơn giản, sẵn có như: Giấy, bút màu, nước màu, hồ dán, đất nặn, giấy màu... các bé đã vẽ, xé, dán, in tranh để tạo bức tranh thêm phần sống động và ý nghĩa. Đặc biệt, sau khi vẽ tranh, xé dán, in màu xong các bé còn  đặt tên và giới thiệu sản phẩm của mình.

Mục đích của hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé mầm non, ươm mầm nghệ thuật và bồi dưỡng kỹ năng vẽ, xé, dán, nặn; đặc biệt giáo dục, rèn luyện cho các bé có thói quen tốt, hình thành hành vi giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, yêu quý sản phẩm của mình của bạn làm ra.

Sau 40 phút  tổ chức hội thi, với sự tự tin, bình tĩnh, mạnh dạn tham gia các nội dung thi của các bé cùng với tinh thần chấm thi nghiêm túc, khách quan công bằng của các đồng chí trong ban tổ chức, ban giám khảo. Hội thi đã thành công tốt đẹp.
          Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao: Giải bé khéo tay cho các bài dự thi đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.

Hội thi kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé và các bậc phụ huynh.

* Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Người đưa tin

Vũ Thị Tâm