CHUYẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, kế hoạch số 12/KH-MNHT tổ chức cho trẻ trải nghiệm tại “ Vườn trải nghiệm sáng tạo Ong Vàng”. Ngày 13/04/2021 Trường mầm non Hồng Thái đã phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tổ chức hiệu quả buổi tham quan trải nghiệm cho các bé khối mẫu giáo.

Trong buổi tham quan, trải nghiệm với tinh thần háo hức, sẵn sàng, sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện về vật chất và tinh thần của cả cô và trò nhà trường, các bé được hòa mình với thiên nhiên cùng rất nhiều trò chơi bổ ích lí thú. Các con cùng nhau khởi động với nhiều trò chơi team building vui nhộn như nhảy dân vũ, chikendan để có thêm nhiều năng lượng cho buổi trải nghiệm. Để giáo dục trẻ tình yêu thương động vật, các cô giáo cùng cô chú hướng dẫn viên dẫn các con tới điểm dừng chân đầu tiên đó là khu trang trại thế giới động vật ở đây các con được tận tay cho ăn, chăm sóc những bạn thỏ, các bạn bồ câu xinh đẹp, và cả bác đà điểu khổng lồ. Tiếp tục với hành trình các con được thỏa thích đam mê làm những chú lính cứu hỏa, tự tay cầm những vòi rồng phun nước để thực hành, xử lí đám cháy từ đây các con học được kinh nghiệm phòng và sử lí khi có hỏa hoạn xảy ra.

Với giây phút thiêng liêng, tỏ lòng thành kính khi hóa trang thành cô, chú bộ đội cụ Hồ với trang phục bộ đội, mũ tai bèo, súng gỗ các con được tái hiện lại những giây phút hào hùng qua trò chơi đánh trận giả dưới hào cát..cho các con thêm tự hào dân tộc và biết ơn giá trị của hòa bình.

Trên chuyến tàu tuổi thơ đặc biệt mang biển hiệu “ Ong Vàng” các con được ngược dòng thời gian để hòa mình vào với không gian văn hóa xưa về với cội nguồn dân tộc, nghề in tranh Đông Hồ. Niềm vui nhân lên gấp bội khi các con tự tay in được những bức tranh cho riêng mình.

Hành trình cuối cùng các con đến với trò chơi bắt ốc suối mơ, hòa trọn mình với thiên nhiên suối nước mát mẻ trong lành, các con tham gia trò chơi bắt ốc vô cùng sôi động cùng các trò chơi bổ ích khác.

 Buổi tham quan dã ngoại không chỉ đem lại niềm vui cho các con mà còn giúp các con có thêm những bài học trải nghiệm thực tế vô cùng lý thú, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, có giá trị vô cùng to lớn, hình thành và rèn luyện các kĩ năng sống và kĩ năng xã hội cần thiết như sự mạnh dạn, tự tin và điều tiết thái độ, cảm xúc, hành động phù hợp với hoàn cảnh cụ thể, các con biết yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và từ đó hình thành ở bé ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ những loài động vật xung quanh. Đây là một hoạt động ý nghĩa và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh. Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan, trải nghiệm của các bé trường mầm non Hồng Thái tại “ Vườn sáng tạo Ong Vàng”.

                  

 

 

 

 

 

 

 

 

                               

Người đưa tin

Vũ Thị Tâm