KIỂM TRA CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI

17/ 10/ 2022 17:04:00 0 Bình luận

KIỂM TRA CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI

Thực hiện kế hoạch số 378/KH-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2021 của UBND huyện về công tác ATTP huyện Phú Xuyên năm 2022; Kế hoạch số 381/KH-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện về kiểm tra công tác an toàn thực phẩm năm 2022; Quyết định số 3540/QD-UBND ngày 22/8/2022 cua UBND huyện về thành lập Đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm của các trường học trên địa bàn huyện Phú Xuyên năm học 2022-2023.

Sáng ngày 13/10/2022 Đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện kiểm tra tại trường mầm non Hồng Thái với một số nội dung.

           Hồ sơ hành chính, pháp lý: Nhà trường có đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định, xây dựng kế hoạch, ban hành Quyết định thành lập tổ dinh dưỡng, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết thực hiện VSATTP…. cụ thể chi tiếtĐội ngũ nhân viên cấp dưỡng đủ các điều kiện về kiến thức nấu ăn, VSATTP, giấy khám sức khỏe được chứng nhận kiến thức về ATTP của Chi cục VSATTP tỉnh.

        Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:  

- Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực, thực phẩm riêng biệt. Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nấu ăn, nuôi dưỡng trẻ và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh, dụng cụ để lưu mẫu thức ăn, đồ dùng nấu ăn, chia thức ăn 100% bằng Inox, có hệ thống lưới chắn côn trùng. Nhân viên nấu ăn được nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định về phòng dịch và VSATTP.  Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm với các nhà cung cấp đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ chứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công khai theo đúng qui định. Thực hiện các qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.

        Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có ký tá của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ với nhiệt độ tủ lạnh là 2-80c lưu mẫu thức ăn bằng hộp inox đúng định lượng, có niêm phong và ghi rõ ngày giờ niêm phong và người lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.

        Nhà trường sử dụng nguồn nước sạch và có hồ sơ hợp đồng dịch vụ cấp nước. Nước được nhà trường đun sôi để nguội cho trẻ uống và vệ sinh. Thùng đựng nước được làm bằng Inox có nắp đậy đảm bảo yêu cầu.

  Xét nghiệm nhanh: Xét nghiệm thực tế: Rau củ, bát, thìa, nước uống…đạt kết quả âm tính. Đảm bảo các quy trình, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ chức công tác chăm sóc bán trú cho trẻ mầm non tại trường MN Hồng Thái.

        Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã thực hiện được trong công tác y tế trường học và an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại của nhà trường từ đó đã có những tư vấn và kiến nghị đối với nhà trường để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Kết quả kiểm tra đạt loại tốt.

Viết bình luận