TIN BÀI "KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ"

14/ 03/ 2018 07:12:12 0 Bình luận

TIN BÀI "KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ"

NĂM HỌC 2016 - 2017

                 Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và kế hoạch chăm sóc - nuôi dưỡng năm học: 2016 – 2017. Công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà trường mầm non Hồng Thái luôn quan tâm. Nhà trường thường xuyên triển khai các nội dung về chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục sức khỏe cho trẻ. Việc khám sức khỏe, cân, đo định kỳ cho trẻ luôn được nhà trường thực hiện nghiêm túc.

                 Sáng ngày 6 tháng 10 năm 2016 Trường MN Hồng Thái kết hợp với Trạm y tế xã Hồng Thái tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% các cháu trong nhà trường từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo, với các nội dung kiểm tra: cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu.

                   Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên nhằm giúp phát hiện sớm các bệnh cho các cháu, có phác đồ điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng gây ra của một số bệnh, đồng thời giúp Ban giám hiệu, phụ huynh học sinh và giáo viên tại các nhóm lớp nắm được tình hình sức khỏe của các cháu nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập, chăm sóc nuôi dưỡng các cháu được tốt hơn. Qua đợt khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sẽ giúp phụ huynh biết rõ thực trạng sức khỏe của trẻ, đặc biệt là sự trăng trưởng về thể chất (cân nặng, chiều cao) và tinh thần (trí não)…

                  Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế xã, cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khám

                    Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng ở các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                                                                                                                                                                                                                                                 Người đưa tin

 

                                                                                                                                                                                                                                                              Vũ Thị Út

Viết bình luận