Tin bài tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

05/ 04/ 2020 15:25:20 0 Bình luận

TIN BÀI

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID-19 GÂY RA

                         TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI

Kính gửi các đ/c CB - GV - NV cùng toàn thể các bậc phụ huynh học sinh trường Mầm Non Hồng Thái.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 gây ra.

- Thực hiện theo chỉ thị số 05/CT-UBND thành phố Hà Nội ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

- Thực hiện lời kêu gọi của tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

- Thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách sau:

Trường MN Hồng Thái thông báo tới toàn thể CB-GV-NV và các bậc phụ huynh học sinh. Hãy thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020  trên phạm vị toàn thành phố, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, thành phố cách ly với tỉnh. Phải đảm bảo luôn giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu CB- GV - NV và các bậc phụ huynh ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực,thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở hàng hóa sản xuất không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra, toàn thể các đ/c CB- GV-NV cùng toàn thể các bậc phụ huynh thực hiện tốt 10 biện pháp sau để phòng, chống dịch hiệu quả:

1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trug quá 2 người tại nơi công cộng.

2- Luôn đeo khẩu trang  khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2m.

3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

5- Thường xuyên súc miệng bằn nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6-Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7- Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp mặt người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8- Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám.

9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10- Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Vì dịch COVID-19 mà cô và trò trường Mầm Non Hồng Thái phải tạm xa nhau, nhưng không vì thế mà chúng ta không thể đồng hành cùng nhau!. Trong thời gian nghỉ dịch, các cô giáo của trường MN Hồng Thái sẽ gửi đến các bé bài tập ôn luyện, các bài học. Để các bậc phụ huynh có thể hỗ trợ bé vui chơi, học tập tại nhà. Sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bé.

Nay trường mầm non Hồng Thái thông báo để các đ/c CB- GV- NV và các bậc phụ huynh học sinh,thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như của nhà trường đã đưa ra.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                          TM/BGH

                                                                     Phó hiệu trưởng

 

                                                                         Vũ Thị Út

Viết bình luận