TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG VÀ TIỆC BUFFET DÀNH CHO BÉ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI

16/ 01/ 2023 10:56:00 0 Bình luận

Mùa xuân đến, Tết đã gõ cửa mọi nhà, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần, không khí Tết đã bắt đầu len lỏi vào từng góc của cuộc sống. Lồng đèn đỏ đã được treo lên, hoa đào hoa mai xuân sắc đua nở. Ngày xuân đang được tái hiện một cách tỉ mỉ nhờ vào những đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo tại mầm non Hồng Thái.

Năm nay, với chủ đề “Tết xưa - Tết nay”, sự kiện sẽ mang tới một không gian trải nghiệm ấn tượng. Ở đó, các con và ba mẹ có thể thỏa sức khám phá và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền qua trải nghiệm gói bánh chưng xanh, thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng vừa mang nét cổ truyền vừa mang hơi thở hiện đại.

Hòa trong không khí vui tươi rộn ràng “ Xuân gắn kết - Tết sum vầy” Ban giám hiệu trường mầm non Hồng Thái chỉ đạo, thống nhất cùng tất cả giáo viên, nhân viên tổ chức cho trẻ trải nghiệm gói bánh chưng vào sáng ngày 12/01/2023, và tiệc Buffet cho các cháu trong nhà trường vào trưa ngày 13/01/2023.

Tiệc buffet cho các bé mầm non tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Đến với buổi tiệc buffe các bé sẽ có cơ hội được trải nghiệm:

– Là dịp để các bé có thể tăng thêm tình đoàn kết, yêu thương lẫn nhau trong tập thể:

Trong bữa tiệc các bé khác lớp và cùng lớp với nhau sẽ được thưởng thức món ăn, tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều này sẽ giúp bé có thể bắt chuyện, chơi đùa cùng các bạn mới, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Nhất là ở độ tuổi mầm non khi bé đang học hỏi nhiều từ xung quanh. Bé có thể tập cách lấy thức ăn hộ bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra, kết thân những người bạn mới.

– Là dịp để các con có thể thưởng thức một bữa ăn giàu dinh dưỡng

Có thể nói thực đơn của trẻ mầm non trong tiệc buffet chính là menu được cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội mà các bé được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết.

– Cơ hội trải nghiệm hình thức ăn uống hiện đại

Buffet là hình thức ăn uống hiện đại và mới mẻ, và không thể phủ nhận rất nhiều người trưởng thành cũng chưa từng trải nghiệm nó. Đối với trẻ mầm non thì đây chính là cơ hội để làm quen với kiểu ăn này, để con có thể tự tin hơn, có được sự thoải mái hơn khi tham gia các bữa tiệc tương tự ở các không gian khác nhau.

– Cơ hội để bé học được phép lịch sự khi ăn uống, rèn tính tự lập, biết quan tâm người khác. Có lẽ đây chính là ý nghĩa lớn lao của bữa tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo, ở lứa tuổi mà điều gì cũng góp phần thay đổi suy nghĩ và hành động của bé sau này.

Khi được tham gia bữa tiệc, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn được trình bày hấp dẫn, được trang trí đẹp mắt. Các bé được cô giáo giới thiệu thực đơn, hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Các cô còn dạy trẻ không lấy nhiều một loại thức ăn, lấy mỗi món một chút và ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm khay thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào bạn khác. Sau khi lấy thức ăn xong, các con trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn cùng với các bạn.

Ăn tiệc buffet là cơ hội giúp trẻ được giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn, được rèn nề nếp ăn uống văn minh, thói quen tự phục vụ. Việc tự lựa chọn món ăn mình yêu thích giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và ứng xử. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc học mầm non đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kỹ năng sống, cách ứng xử văn minh, lịch sự.

Chúc các bé đón năm mới 2023 luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, thông minh và tự tin trong mọi hoạt động. Các bác, các cô sẽ tổ chức cho các bé được thưởng thức những bữa tiệc buffet ngon miệng cùng với các bạn thân yêu nhiều hơn nữa nhé!

Một số hình ảnh các bé trong buổi trải nghiệm: