TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THÁI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021- 2022

06/ 09/ 2021 18:35:00 0 Bình luận

Năm học 2021- 2022 đã bắt đầu, các bé Trường Mầm non Hồng Thái cùng hơn 2,1 triệu học sinh của thành phố Hà Nội đã có một ngày khai giảng thật đặc biệt. Do dịch bệnh covid đang diễn ra hết sức phức tạp Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm 2021-2022, cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông bằng hình thức phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Hà Nội. Mặc dù khai giảng năm nay vắng bóng học sinh nhưng trường mầm non Hồng Thái vẫn trang trí một góc nhỏ, trang trọng, đẹp đẽ và vẫn lo âu, hồi hộp mong chờ giờ phút khai giảng tới, thế mới biết tình cảm của các cô với học trò mênh mông, sâu sắc đến nhường nào. Buổi sáng ngày hôm nay 05/09/2021 BGH trường mầm non Hồng Thái đã đại diện hội đồng sư phạm nhà trường, đến trường dự buổi lễ khai giảng trực tuyến trong không khí long trọng, trang nghiêm. Theo sự chỉ đạo của nhà trường để phòng chống dịch các cô giáo và các bé sẽ nghiêm túc thực hiện dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà.  Khai giảng năm nay mặc dù các con không được đến trường  nhưng không vì thế mà làm mất đi không khí háo hức mong chờ buổi lễ khai giảng năm học mới.

Sau lễ khai giảng truyền hình trực tiếp của đài phát thanh truyền hình Hà Nội, các cô nhanh chóng vào việc chính của trường. Trường mầm non Hồng Thái xây kế hoạch kết nối sau khai giảng cho học sinh trong trường xây dựng video thời gian 5 phút gửi tới các nhóm lớp, kết nối với CMHS qua phòng Zoom- OLM  nhằm giới thiệu về nhà trường, các cô trong BGH, các cô cấp dưỡng.. các hoạt động trải nghiệm của trẻ ở trường.. trong năm học tới và đặc biệt truyền thông phòng chống dịch Covid – 19. Tất cả 19 nhóm lớp thiết kế 19 video theo đặc điểm của lớp mình tổ chức sinh hoạt tổ chức sinh hoạt qua phòng Zoom - OLM của lớp với nội dung: Giới thiệu truyền thông về lớp, các cô giáo được phân công chăm sóc giáo dục các bé trong năm học 2021-2022.

BGH Nhà trường chỉ đạo các GV ở các nhóm lớp không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mà sẵn sàng duy trì hoạt động kết nối với gia đình, với trẻ qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà với phương châm “ Học bằng chơi – Chơi mà học” hằng ngày.

Biết bao xúc động khi các cô nhận được rất nhiều hình ảnh thật vui, thật đẹp và đầy ý nghĩa của PHHS  chụp lại khoảnh khắc của các con dự lễ khai giảng qua kênh truyền hình, hình ảnh các con xem video về trường về lớp. Nhà trường và các cô giáo thật sự xúc động mặc dù không được trực tiếp gặp gỡ các con nhưng nhìn những hình ảnh của các con mà các cô giáo càng thêm yêu thương, gắn bó với các con hơn. Những nụ cười rạng rỡ của các con đã thắp nên niềm tin chắc chắn rằng, dịch bệnh sẽ mau qua đi và cô trò mình sẽ sớm gặp lại nhau và cùng nhau trải qua những tháng ngày đẹp, yên vui và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh trong ngày khai giảng năm học mới của cô và trò trường mầm non Hồng Thái:

Người đưa tin

Vũ Thị Tâm

Viết bình luận