Trường MN Hồng Thái diễn tập phòng cháy chữa cháy.

17/ 01/ 2023 19:25:40 0 Bình luận

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy và vai trò của người đứng đầu trong công tác quản lý, điều hành, chỉ huy khi có cháy, nổ xảy ra cho đội ngũ CB-GV-NV Trường MN Hồng Thái. Chiều thứ 5, ngày 15/09/2022, Trường MN Hồng Thái đã phối hợp cùng Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy cho đội ngũ sư phạm đang công tác tại trường.

Tình huống giả định xảy ra cháy tại Khu nhà bếp, nguyên nhân cháy do bất cẩn trong việc sử dụng nguồn nhiệt, nguồn gây cháy hoặc chạm chập điện. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường thông báo triển khai phương án chữa cháy, đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Ngay khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Công an huyện điều động 02 xe chữa cháy, cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường khống chế đám cháy. Chỉ sau thời gian ngắn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.


Kết thúc buổi diễn tập, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong quá trình phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường. Đồng thời, qua đó giúp cho CB-GV-NV nắm vững phương án, nâng cao khả năng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, góp phần giảm thiệt hại về người và tài sản.

 

Viết bình luận